Menu

Hỗ trợ Online

0909828348

Giỏ hàng

0 sản phẩm

Kích thước cửa cuốn theo phong thủy bao nhiêu là đẹp?

Việc chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy được nhiều gia chủ áp dụng với mong muốn mang lại sự an yên, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình

Vấn đề lựa chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy được nhiều gia chủ quan tâm với hy vọng mang lại sự hạnh phúc và sung túc trong gia đình của họ. Bởi vì theo phong thủy, cửa là nơi trực tiếp đón nhận những luồng sinh khí vào nhà. Vì thế, các gia chủ cần nên chú trọng vào việc lựa chọn màu sắc, kích thước cửa cuốn đẹp và đặt theo hướng phù hợp với mệnh của mình để chuẩn phong thủy. Mới các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Alpha Door.

Tại sao nên tính kích thước cửa cuốn theo phong thủy trước khi lắp đặt?

Quan niệm khi lắp đặt cửa cuốn chỉ cần liên hệ với đơn vị thi công để họ tiền hành đo đạc là điều hoàn toàn sai lầm. Gia chủ nên tiến hành tính kích thước cửa cuốn trước khi gọi cho thợ lắp đặt để tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh không mong muốn.

Kích thước của cửa cuốn chuẩn phong thủy

Đo kích thước cửa cuốn để tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh không mong muốn

Việc tiến hành đo kích thước cửa cuốn trước khi lắp đặt giúp gia chủ có thể chuẩn bị kinh phí thi công phù hợp để tránh những tốn kém không đáng có. Đồng thời, chủ nhà có thể hạn chế được sự hét giá hoặc thông báo sai lệch về kích thước cửa của đơn vị thi công.

Tham khảo thêm: Cửa cuốn chống cháy

Những điều cần lưu ý khi chọn kích thước cửa cuốn

Trên thực tế, mỗi công trình cửa cuốn sẽ có kích thước và cấu trúc khác nhau. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố như: chiều dài, chiều cao, độ dày và độ rộng của nan cửa để có thể dựng nên cửa cuốn phù hợp nhất. Kích thước cửa cuốn chuẩn được tính từ trần nhà hoặc từ điểm cao nhất của trục cửa đến điểm thông thủy là 0.45m. Cách tính này được áp dụng cho tất cả các loại cửa cuốn trên thị trường.

Kích thước của cửa cuốn chuẩn phong thủy

Mỗi một ngôi nhà khác nhau sẽ có thông số kích thước cửa cuốn không giống nhau

Sẽ thật dễ hiểu khi gia chủ không không phải là chuyên gia trong lĩnh vực lắp đặt cửa cuốn và cảm thấy khó khăn khi thi công. Những lúc như thế này, việc nhờ sự giúp đỡ từ các đơn vị lắp đặt cửa cuốn chuyên nghiệp là điều cần thiết.

Cách tính kích thước cửa cuốn đúng chuẩn như thế nào?

Để có thể biết chính xác kích thước cửa cuốn cho gia đình, gia chủ cần đo đầy đủ các thông số sau.

Kích thước cao phủ bì

Chiều cao phủ bì hay còn được gọi là kích thước phủ bì được kí hiệu là Hpb. Đây là thông số được đo từ mặt đất lên đến đỉnh lô.

Kích thước rộng phủ bì

Chiều rộng phủ bì được ký hiệu là Wpb. Đây là thông số kích thước cửa cuốn cần được đo chính xác nhất. Chiều rộng phủ bì tính từ khuôn cửa bên này đến khuôn cửa bên kia.

Kích thước thông thủy

Kích thước thông thủy hay còn được biết đến với tên gọi là kích thước lọt sáng. Thông số này bao gồm 2 yếu tố là: cao thông thủy và rộng thông thủy. Cao thông thủy được ký hiệu là Htt và được tính từ mặt đất lên đến đỉnh lòng khuôn cửa.

Kích thước của ray

Kích thước ray cửa cuốn được xác định dựa vào thông số cao phủ bì. Để tính được độ chính xác số đo của ray, gia chủ hãy lấy độ dài của cao phủ bì loại trừ đi 0.2 m.

Tóm lại, để tính được kích thước cửa cuốn một cách chính xác gia chủ cần phải đo chuẩn các thông số liên quan. Lưu ý: sử dụng cùng một loại thước và đo lặp lại các kích thước trên nhiều lần để tránh những sai lầm không đáng có xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: Lắp đặt cửa cuốn cổng bền đẹp tại TPHCM

 Kích thước của cửa cuốn chuẩn phong thủy

Lựa chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy hợp với gia chủ

Xây nhà nói chung hay dựng cửa nói riêng thì phong thủy luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Theo quan niệm phong thủy, cửa là nơi đón nhận sinh khí vào nhà theo cách trực tiếp. Vì vậy, khi chọn được hướng cửa phù hợp sẽ tăng thêm may mắn và thịnh vượng cho gia chủ điều tất nhiên.

Kích thước của cửa cuốn chuẩn phong thủy

Màu sắc, kích thước cửa cuốn và hướng đặt cửa là những điều cần quan tâm

Bên cạnh kích thước cửa cuốn, gia chủ nên chọn những loại cửa có màu sáng, hòa hợp với không gian kiến trúc bên trong ngôi nhà và mệnh của mình. Đồng thời, việc sử dụng cửa cuốn đến từ những thương hiệu uy tín trên thị trường giúp gia tăng tuổi thọ của thiết bị và hạn chế những sự cố chất lượng thường xuyên xảy ra.

Tham khảo thêm: Bản vẽ lắp đặt cửa cuốn

Những hướng lắp cửa cuốn hợp với phong thủy nhà ở, bạn biết chưa?

Sau khi đã biết cách tính kích thước cửa đúng, việc lắp đặt hướng cửa là điều được quan tâm.

Hướng Đông Nam

Lắp đặt cửa cuốn theo hướng Đông Nam nhằm mục đích mong muốn cải thiện tình hình tài chính của chủ nhà, đồng thời hy vọng gia đình sẽ bình yên và tốt đẹp.

Hướng Tây

Hướng Tây được đánh giá theo phong thủy là hướng lắp đặt rất tốt đối với những gia đình có trẻ em. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển tốt đồng thời đem lại sự an vui và lãng mạn trong gia đình.

Tuy nhiên, hướng Mặt Trời lặn sẽ được chiếu những tia nắng chói chang gây tiêu hao nguyên khí trong nhà. Nên hướng này được đánh giá chung là sẽ làm hại cho cả nhà.

Hướng Bắc

Đặt cửa theo hướng Bắc được quan niệm là sẽ tạo nên cho gia đình không gian yên tĩnh, nhưng cũng dễ khiến cuộc sống trở nên lạnh nhạt và ủy mị.

Hướng Đông Bắc

Đông Bắc là một hướng xấu trong phong thủy. Gia chủ cần tránh đặt cửa theo hướng này để không mang lại những điều xui rủi cho gia đình.

Hướng Tây Nam

Đây là một hướng khích lệ chế độ nữ quyền. Theo phong thủy, đặt cửa theo hướng Tây Nam sẽ tạo nên thuận lợi cho các bà mẹ, tăng thêm quyền lực cho những người phụ nữ trong gia đình.

Hướng Tây Bắc

Hướng đặt cửa này được quan niệm là phù hợp với những người đứng đầu trong nhà. Đồng thời, hướng cửa này giúp tạo nên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau trong gia đình.

Hướng Đông

Hướng Mặt Trời mọc này theo phong thủy sẽ là lựa chọn phù hợp cho những người chủ nhà trẻ tuổi, các doanh nhân hoặc những đối tượng vừa mới khởi đầu sự nghiệp của họ. Hướng Đông đón ánh nắng bình minh cũng mang nghĩa mang vào nhà những luồng khí dồi dào với năng lượng tích cực.

Hướng Nam

Đặt cửa theo hướng Nam phù hợp với những người thích các hoạt động xã hội, theo đuổi những giá trị được đánh giá cao về mặt tinh thần. Hướng này giúp gia chủ mang lại sự công nhận và nổi tiếng cho bản thân mình.

Kích thước của cửa cuốn chuẩn phong thủy

Những lưu ý quan trọng để một ngôi nhà có kích thước cửa hợp phong thủy

Để một ngôi nhà có kích thước cửa cuốn phù hợp, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

Khi lắp cửa cuốn cho nhà ở, kích thước của cửa phải được thiết kế theo dạng hoa loa kèn. Điều này đồng nghĩa với việc kích thước cửa bên ngoài phải lớn hơn cửa bên trong, đồng thời cửa sau hoặc cửa hiên nhà sẽ là nhỏ nhất.

 Kích thước của cửa cuốn chuẩn phong thủy

Kích thước cửa bên ngoài cần lớn hơn cửa bên trong

Cửa ra vào phải hòa hợp với kích thước của cả ngôi nhà. Cửa phòng phải có tỷ lệ phù hợp với diện tích phòng, mới được xem là hòa hợp trong phong thủy.

Ngoài ra, cửa cổng với cửa lớn nên lắp tâm thẳng hàng, việc này sẽ tránh được mệnh “hung” trong phong thủy. 

Vì thế, để chọn được kích thước cửa cuốn phù hợp với căn nhà, gia chủ nên thiết kế cỡ của chúng theo phong thủy, đồng thời phải tuân thủ theo quy tắc hoa loa kèn.

Kích thước của cửa cuốn chuẩn phong thủy

Lợi ích của việc lắp đặt cửa cuốn chuẩn phong thủy là gì?

Việc lắp đặt kích thước cửa cuốn theo phong thủy, đúng màu sắc hợp mệnh sẽ giúp gia chủ tránh được vận khí xấu, đồng thời mang đến nhiều may mắn và thành đạt trong cuộc sống. Theo phong thủy:

Màu xanh thuộc hành Mộc (là phương Đông).

Màu trắng thuộc hành Kim (là phương Tây).

Cửa cuốn màu trắng thuộc hành Kim

Cửa cuốn màu trắng thuộc hành Kim

Màu đỏ thuộc hành Hỏa (phương Bắc).

Màu vàng thuộc hành Thổ (vị trí trung tâm).

Để chọn được kích thước cửa cuốn theo với phong thủy và hợp mệnh gia chủ cần tuân theo những quy tắc dưới đây:

Người mệnh Kim nên lắp đặt cửa màu Vàng.

Người mệnh Hỏa nên lắp đặt cửa màu Xanh.

Cửa cuốn màu xanh theo phong thủy sẽ hợp với người mệnh Hỏa

Cửa cuốn màu xanh theo phong thủy sẽ hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Thủy nên lắp đặt cửa màu Trắng.

Người mệnh Thổ sẽ hợp với cửa màu Hồng hoặc Đỏ.

Người mệnh Mộc nên lắp cửa màu Đen.

Công thức tính kích thước cửa cuốn chính xác nhất dành cho mọi ngôi nhà

Sau khi đã đo đạc xong các thông số được yêu cầu, gia chủ tiến hành tính kích thước cửa cuốn. Công thức chung để tính kích thước cửa cuốn phủ bì đó là:

Hpb=Htt+500(mm)

Trong đó:

Hpb: Cao phủ bì.

Htt: Chiếu dài cao thông thủy.

Wpb=Wtt=120(mm)

Trong đó:

Wpb: Độ dài của rộng phủ bì.

Wtt: Độ dài của rộng thông thủy.

Trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn màu sắc, kích thước cửa cuốn và hướng đặt cửa phù hợp với mệnh của từng người.

Hy vọng thông qua bài viết, gia chủ có thể chọn được cửa phù hợp với mái ấm của mình. Nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn chính hãng tại TPHCM theo chuẩn phong thủy thì vui lòng liên hệ với Alpha Door để được tư vấn và báo giá dịch vụ chi tiết nhé!


Tin liên quan
Lắp đặt cửa cuốn tự động ở đâu TPHCM chất lượng nhất?
Lắp đặt cửa cuốn tự động ở đâu TPHCM chất lượng nhất?
Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm đến cửa cuốn, đặc biệt là dòng cửa cuốn tự động thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Alpha Door cung cấp các thông tin cần thiết về cửa cuốn tự động TP HCM dành cho quý khách hàng.

Lắp đặt cửa cuốn nhà xưởng tại TPHCM
Lắp đặt cửa cuốn nhà xưởng tại TPHCM
Lắp đặt cửa cuốn cho nhà xưởng tại TP.HCM là một giải pháp tối ưu giúp bảo vệ tài sản, nâng cao an ninh và cải thiện môi trường làm việc. Cửa cuốn nhà xưởng không chỉ bền bỉ, chắc chắn mà còn mang đến sự tiện lợi và thẩm mỹ...

Mua cửa cuốn ở TPHCM chính hãng giá tốt
Mua cửa cuốn ở TPHCM chính hãng giá tốt
Tại TP.HCM, nhu cầu mua và lắp đặt cửa cuốn đang gia tăng mạnh mẽ do những lợi ích vượt trội mà nó mang lại. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại cửa cuốn và lý do nên chọn AlphaDoor khi mua cửa cuốn tại TP.HCM.

Lắp Đặt Cửa Cuốn Alpha Door Tại Cần Thơ
Lắp Đặt Cửa Cuốn Alpha Door Tại Cần Thơ
Bạn đang cần tìm giải pháp lắp đặt cửa cuốn Đức chất lượng cao tại Cần Thơ? Alphadoor.vn là địa chỉ tin cậy dành cho bạn. Với cam kết mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất Alpha Door là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu...

Lắp đặt cửa cuốn miền Nam
Lắp đặt cửa cuốn miền Nam
Alpha Door là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực lắp đặt cửa cuốn tại miền Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm cửa cuốn chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu từ nhà ở, văn phòng...

Lắp đặt cửa cuốn công nghệ đức tại TPHCM
Lắp đặt cửa cuốn công nghệ đức tại TPHCM
Alpha Door có đội ngũ chuyên lắp đặt cửa cuốn Đức uy tín, chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong nghề đảm bảo có thể lắp đặt và tư vấn cho khách hàng với sự tận tâm cao nhất.

Lắp đặt cửa cuốn Alpha Door chính hãng tại TPHCM
Lắp đặt cửa cuốn Alpha Door chính hãng tại TPHCM
Trong bối cảnh đô thị hóa và phát triển nhanh chóng tại TPHCM, nhu cầu về các giải pháp an ninh và tiện ích ngày càng cao. Trong số đó, lắp đặt cửa cuốn chính hãng là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình và doanh nghiệp....

Lắp đặt cửa cuốn cổng bền đẹp, giá phải chăng tại TPHCM
Lắp đặt cửa cuốn cổng bền đẹp, giá phải chăng tại TPHCM
Trong xu hướng kiến trúc hiện đại, cửa cuốn cổng ngày càng được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao, độ bền vững và khả năng bảo vệ an toàn tối ưu cho ngôi nhà. Lắp đặt cửa cuốn cổng tại TPHCM không chỉ nâng cao vẻ đẹp cho ngôi nhà...

Lắp đặt cửa cuốn chống cháy tại TPHCM
Lắp đặt cửa cuốn chống cháy tại TPHCM
Lắp đặt cửa cuốn chống cháy là giải pháp tối ưu cho công trình của bạn, bảo vệ an toàn cho tài sản và tính mạng con người. Hãy liên hệ với Alphadoor.vn để được tư vấn và lắp đặt cửa cuốn chống cháy chuyên nghiệp, đảm bảo an...

Bản Vẽ Lắp Đặt Cửa Cuốn Là Gì?
Bản Vẽ Lắp Đặt Cửa Cuốn Là Gì?
Bản vẽ lắp đặt cửa cuốn, từ vai trò, nội dung đến các lưu ý quan trọng, giúp bạn tự tin lựa chọn và lắp đặt hệ thống cửa cuốn phù hợp cho công trình.


Chính sách giao hàng

Chính sách giao hàng

Nhận hàng và thanh toán tại nhà
Bảo hành dài hạn

Bảo hành dài hạn

Lợi ích tốt nhất cho khách hàng
Thanh toán tiện lợi

Thanh toán tiện lợi

Trả tiền mặt, trả góp 0%
Hỗ trợ nhiệt tình

Hỗ trợ nhiệt tình

Tư vấn giải đáp mọi thắc mắc
CÔNG TY TNHH TM SX CỬA XÂY DỰNG ALPHA

ĐỊA CHỈ : 72 - 74 Đường Số 3, Phường BHH, Q.Bình Tân, TP.HCM

Email: cuacuonalpha@gmail.com

Hotline: 0909 82 83 48

Bản đồ
Mạng xã hội
Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH TM SX CỬA XÂY DỰNG ALPHA . Thiết kế website hpsoft.vn

To top
youtube icon messenger icon zalo icon
call icon